google-site-verification: google76b2d764b00257a8.html
http://www.ahcmakeupschool.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 บทความด้านสุขภาพและความงาม

 ติดต่อเรา

สถิติ

เปิดเว็บ09/09/2014
อัพเดท08/01/2020
ผู้เข้าชม9,373,351
เปิดเพจ8,483,079

เผยผิวใส ด้วย เกลือทะเล

เผยผิวใส ด้วย เกลือทะเล

เผยผิวใส ด้วย เกลือทะเล

                  Beauty tips by nut บทความนี้เราจะมาพูดถึง ประโยชน์ของเกลือด้านความงามกันครับ เนื่องจากเมื่อสัปดาห์ก่อน อ.นัทได้รับเชิญไปเป็นผู้ทรงคุณวุฒิด้านงานเกลือ ในโครงการเพิ่มมูลค่าเกลือสมุทรสงคราม (นวัตกรรมเกลือสมุทรสงคราม)ร่วมกับ สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพและความงามมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา ในแวดวงความงาม และในธุรกิจสปามีการนำเกลือไปใช้สร้างผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม อาทิเกลือขัดผิว เกลือสปา เกลือหอม เนื่องจากจากเกลือมีสรรพคุณในการเปิดรูขุมขนบริเวณผิวหนัง ทำให้วิตามินและสารบำรุงต่างๆ ซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้ดีขึ้น

                  เกลือสมุทร หรือ เกลือทะเล (sea salt) เป็นเกลือที่ผลิตได้จากน้ำทะเล ด้วยการสูบน้ำทะเล เข้ามาขังไว้ในนาพัก อาศัยลมและความร้อนจากแสงแดดของดวงอาทิตย์ช่วยระเหยน้ำ เพื่อให้เกลือมีความเข้มข้นมากขึ้นจนถึงระดับหนึ่งเกลือจะตกผลึกออกมา 

                  ดอกเกลือ คือผลผลิตที่ได้ในระยะแรกจากการทำนาเกลือ มี สีขาว สะอาด เม็ดเล็กละเอียดเหมือนเกลือ เป็น ส่วนที่บริสุทธิ์เหมาะแก่การนำมาทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

                   ประโยชน์ของดอกเกลือที่มีต่อผิว

1.ช่วยผลัดเซลล์ผิวเกลือทะเลถือเป็นวัตถุดิบชั้นยอดที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างดี ดังที่เห็นแบรนด์ต่างๆ ทำผลิตภัณฑ์อาบน้ำผสมเกลือ หรือเกลือขัดผิวสูตรต่างๆ ออกมาขาย ซึ่งถ้าใช้ดอกเกลือจะเห็นผลดียิ่งขึ้นไปอีก แต่ด้วยความหายากและราคาสูง จึงทำให้การใช้ดอกเกลือขัดผิวมักถูกใช้แค่ในสปาระดับพรีเมียมเท่านั้น

2.ช่วยให้ดูขาวกระจ่างใส จากงานวิจัยเราพบว่า ดอกเกลือทะเลสามารถลดรอยคล้ำ ด่างดำ แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ และทำให้ผิวสดชื่นด้วยแร่ธาตุโพแทสเซียม ส่วนแมกนีเซียมในดอกเกลือทะเลก็ช่วยให้สารต้านอนุมูลอิสระทำงานได้ดีขึ้น

3.ดอกเกลือบำรุงผิว ขจัดสารพิษตกค้าง และความมันส่วนเกินเพียงแค่ใช้ดอกเกลือผสมน้ำนิดหน่อยทาทิ้งไว้บนผิวสัก 1 นาที ก่อนอาบน้ำตามปกติ และระหว่างอาบน้ำให้เอาเกลือนวดผิวเบาๆ ไปด้วย พอล้างน้ำออก จะสังเกตได้ว่าผิวดูใสและผ่องขึ้นมาจนเห็นได้ชัด เพราะดอกเกลือทะเลมีคุณสมบัติในการขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน รวมถึงสารพิษตกค้างตามผิว

4.ฆ่าเชื้อโรคด้วยวิธีธรรมชาติ ความเข้มข้นของดอกเกลือทะเลมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค และแมกนีเซียม โพแทสเซียมใน ดอกเกลือ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต รวมถึงลดการบวมน้ำได้ จึงทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งและตึงกระชับ

                 บทความนี้ เราก็ได้ทราบประโยชน์ ของเกลือ กันแล้วนะครับ ถ้าผู้อ่านทุกท่าน ขับรถแวะผ่านจังหวัด สมุทรสงคราม แวะอุดหนุน ชาวนาเกลือ หรือ กลุ่มแม่บ้านกันได้นะครับ มี ผลิตภัณฑ์จากดอกเกลือวางจำหน่ายกันมากมาย ไม่ต้อง เสียเงินแพงๆซื้อเกลือจากต่างประเทศ ครับ


อ.ธนพัฒน สุขยิ่ง

Tags : อ.ธนพัฒน สุขยิ่ง

view

ปฎิทิน

« June 2021»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930   
view